Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Cách làm dầu dừa nguyên chất giúp làm đẹp da

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng trong việc giúp chị em làm đẹp. Hiện nay rất nhiều chị em sử dụng dầu dừa để làm đẹp tại nhà. Việc mua dầu dừa làm đẹp đôi khi lại là khó khăn cho chi em khi không biết loại dầu mình mua có chất lượng và an toàn hay không? Hãy áp dụng cách làm dầu dừa nguyên chất sau đây để có thể tự chế cho mình một lọ dầu dừa nguyên chất và chất lượng nhé.
Có hai cách làm để được dầu dừa nguyên chất đó là phương pháp nóng và phương pháp lạnh. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm phương pháp chế biến cách làm dầu dừa theo phương pháp nóng.
Bước 1
Lựa chọn những quả dừa khô, cơm dừa cứng dày và trắng, dừa càng già sẽ cho nhiều dầu và chất lượng dầu dừa tốt hơn. Nạo lấy cơm dừa rửa sạch, sau đó cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 
Bước 2
Sau khi dừa được xay nhuyễn, đem ngâm dừa vào khoảng 400 ml nước nóng, khuấy đều ngâm trong 20 phút. Sau đó dùng vải xô để lọc lấy nước cốt dừa. Vậy là bạn đã có nước cốt dừa tinh khiết.
Bước 3
Sau khi đã có nước cốt dừa tinh khiết chúng ta sẽ thực hiện tinh chế dầu dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Dùng đũa dài khuấy đều tay không để nước cốt bị cháy bén ở đáy nồi. Nếu nước cốt dừa bắt đầu cạn thì vẫn khuấy đều tay .
Sau khoảng một thời gian, tinh dầu dừa bắt đầu xuất hiện, tiếp tục đun nhỏ lửa cho dầu sôi cho tới khi lớp bả chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Sau đó lọc lấy tinh dầu dừa cho vào lọ là có thể dùng được. Thời gian từ lúc bắt đầu đun cho tới khi tinh dầu xuất hiện là khoảng 1 đến 2 tiếng.
Chỉ với  3 bước đơn giản, bạn đã có được lọ dầu dừa tinh khiết để giúp ích cho việc làm đẹp của mình rồi đấy. Đây là cách làm dầu dừa theo phương pháp nóng.
Tag: Dầu dừa dưỡng da, dầu dừa trị mụn, dầu dừa làm đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét