Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Thủ phạm gây khô da

Làn da dầu mang lại nhiều phiền toái nhưng da bị khô cũng là những dấu hiệu cho thấy da đang bị tổn thương. Cùng tìm hiểu những thủ phạm khiến làn da của bạn phải lên tiếng.1. Môi trường máy lạnh

Ngồi máy lạnh thường xuyên liên tục là một trong những nguyên nhân gây khô da. Nhiệt độ có vẻ dễ chịu khi được điều hòa nhưng rõ ràng độ ẩm không được thích hợp khiến làn da phải “lắc đầu”.

2. Rửa mặt thường xuyên

Chẳng hạn bạn làm việc trong một môi trường nhiều khói bụi nên có nhu cầu rửa mặt thường xuyên để mong muốn giữ vệ sinh cho da, tránh mụn nhọt nhưng cách làm này vô tình làm cho chất dầu tự nhiên của da bị mất đi khiến da có nguy cơ bị khô, thậm chí đau rát.

3. Đi nắng thường xuyên

Tia nắng mặt trời  không chỉ đốt cháy và làm suy yếu màng bảo vệ của làn da bạn mà còn làm cho da bị mất nước trầm trọng. Vì thế chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu như bạn thấy da có hiện tượng rát hay bong tróc khi đi nắng quá nhiều.Bổ sung Vitamin từ các loại hoa quả sẽ giúp làn da mịn màn và không bị khô

4. Thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất

Cơ thể bạn rất cần các loại vitamin A, C, E và một số axit béo không bão hòa để có một làn da mịn màng, không khô sần. Vậy nếu bạn để cơ thể thiếu hụt các chất này thì làn da sẽ lên tiếng cảnh báo đầu tiên.

5. Thiếu nước

Chắc chắn không thể quên kể đến nguyên nhân này. Làn da khô ngoài yếu tố di truyền còn phần nhiều là do tác động. Khi bạn không uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày thì làn da có nguy cơ thiếu nước trầm trọng. Vì thế dù bạn có bận rộn hãy lười uống nước đến thế nào thì cũng phải đảm bảo “nạp” đủ nước cho cơ thể và cho làn da nhé.

6. Hút thuốc

Một nguyên nhân nữa dẫn đến khô da đó là thuốc lá. Chất độc toxin trong khói thuốc, bao gồm nicotine, có thể làm giảm lưu lượng máu. Tình trạng này làm chậm quá trình trao đổi chất trong da. Do đó da dễ bị khô và lão hóa sớm. Lời khuyên cho bạn là nên bỏ thuốc ngay vừa tốt cho da, vừa bảo vệ được sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét