Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Mẹo trị gàu tận gốc cho phái nữ

Việc tóc có gàu gây ngứa ngáy khó chịu cho da đầu, đôi khi làm bạn bực bội và còn mất tự tin trong các cuộc giao tiếp, hẹn hò. Vì thế, tìm cách trị gàu tận gốc là việc mà nhiều người đang mong muốn. Hãy cùng nhau tham khảo nhé.1. Gội đầu thường xuyên giúp trị gàu

Một tuần bạn phải đảm bảo gội đầu từ 2 – 3 lần để chân tóc được sạch, loại bỏ được các loại vi nấm cư trú trên da đầu có thể gây gàu. Đừng vì bận rộn công việc quá mà quên mất việc vệ sinh cho mái tóc và da đầu nhé.

2. Không để tóc bị bết ẩm

Nghĩa là sau khi gội đầu, bạn phải hong tóc cho thật khô rồi mới cột hoặc búi lên, tránh tình trạng ủ ẩm trên da đầu, các vi nấm sẽ có điều kiện thuận lợi để hoạt động gây ra gàu đấy.
Tương tự như vậy, khi đi mưa về bị ướt tóc, bạn nên gội đầu ngay. Khi đi nắng về, tóc ra mồ hôi bết ẩm bạn cũng nên dành ít phút hong tóc cho khô dưới quạt nếu chưa có thời gian gội đầu. Điều này giúp cho mái tóc khỏe mạnh và góp phần giúp tóc không bị gàu tấn công.

3. Gội đầu với nước chanh

Chanh có các axit tự nhiên, có tác dụng tiêu diệt gàu hiệu quả. Bạn có thể dùng nước cốt chanh pha loãng để gội lại đầu trong lần gội cuối, điều này giúp ngăn ngừa gàu tận gốc và giúp bạn sở hữu mái tóc đen láy.4. Gội đầu với nước vỏ cam, vỏ bưởi

 Nên gội đầu với vỏ cam và vỏ bưởi ít nhất 1 lần/tuần. Cách làm này không chỉ giúp bạn làm sạch gàu mà còn giúp cho tóc luôn giữ được độ bóng mượt. Lí do là vì trong vỏ cam, vỏ bưởi có tinh dầu tự nhiên có tác dụng tốt trong việc kích thích mọc tóc và hạn chế sự bong tróc của da đầu gây ra hiện tượng gàu. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt thì bạn nên dùng vỏ cam, vỏ bưởi còn tươi thì mới có nhiều tinh dầu, bóp mạnh vỏ cam, vỏ bưởi để tinh dầu được ép ra nhiều nhất. Gội đầu với hai loại vỏ này còn giúp mái tóc thưa ngày một dày dặn, sạch gàu và quyến rũ hơn.

5. Gội đầu bằng bia

Bia bạn cần đổ ra chậu nhỏ, để qua một đêm. Trước khi dùng bia bạn cần gội sạch đầu bằng dầu gội bình thường để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó bạn xả nước sạch, rồi đổ bia lên khắp da đầu và tóc, mát xa nhẹ nhàng tóc và chân tóc. Cuối cùng xả lại lần nữa bằng nước sạch. Có thể bạn vẫn nghe mùi bia vương vất đâu đó trên mái tóc nhưng cách làm này thực sự giúp trị gàu hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét