Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

5 lí do bạn nên ăn uống đúng giờ

Lí do bạn nên ăn uống đúng giờ bạn đã biết ? Ăn uống là những phút giây thư giãn và tận hưởng cuộc sống, vì thế bạn đừng biến giờ ăn thành nỗi khiếp sợ của bao tử và cơ thể khi cứ thay đổi giờ giấc xoành xoạch không kiểm soát.1. Kích thích vị giác

Không phải lúc nào bạn ăn cũng có cảm giác ngon miệng và vị giác được kích thích một cách cao độ. Lí do là vì khi bạn bắt đầu có cảm giác đói, nếu ngay lập tức được nạp thức ăn vào thì sẽ có cảm giác ăn rất ngon. Nếu để đói quá hoặc chưa kịp đói đã ăn thì hẳn không được như vậy. Đó là lí do tại sao bạn nên ăn đúng lịch trình đã định để bữa ăn thực sự là những phút giây được thư giãn và tận hưởng tuyệt vời.

2. Tốt cho bao tử

Ăn uống đúng giờ giấc mang lại thói quen tốt cho bao tử cùng bộ máy tiêu hóa. Bộ máy tiêu hóa trong đó có bao tử sẽ có một giờ giấc hoạt động nhất định, được nghỉ ngơi đúng thời lượng cho nên “độ bền” sẽ được bảo hành. Ngoài ra việc ăn đúng giờ cũng giúp cho thành ruột hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng được nạp vào. Bao tử khi “rỗng” bắt đầu co bóp là có ngay các “thực khách” sẵn sàng nhào lộn, như thế bao tử sẽ không có triệu chứng đau quặn khi phải chịu đựng cơn đói kéo dài. Nghiêm trọng hơn, nếu thường xuyên để bao tử phải hoạt động trong tình trạng không có gì thì đau bao tử là điều sớm muộn.

3. Thân hình lí tưởng

Ăn uống không điều độ, bạ đâu ăn đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì vì cách ăn như vậy không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Đối với những người dễ mất kiểm soát đối với cân nặng thì quả thực ăn uống không đúng giờ là một trong những nguyên nhân gây béo.Ăn uống đúng giờ giúp kích thích vị giác, ngon miệng hơn đồng thời giúp bạn có thân hình lý tưởng.

4. Làm việc hiệu quả

Cơ thể phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đủ năng lượng thì mới có thể tập trung làm việc và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Bạn chắc chắn không thể toàn tâm toàn ý với công việc nếu như bao tử đang kêu réo ầm ĩ. Đói quá cũng có cũng thể dẫn đến những dấu hiệu mệt mỏi của cơ thể như chóng mặt, hoa mắt. Vì thế cứ đến giờ là ăn thôi bạn nhé.

5. Chủ động thời gian

Đã khi nào bạn rơi vào tình huống cố nhịn bữa trưa để làm cho xong một công việc nào đó, đến khi xong việc chuẩn bị nghỉ ngơi và ăn uống thì đùng một cái lại có việc phải giải quyết đột xuất, thế là lại phải bấm bụng chịu đói để đi làm việc tiếp. Như vậy có phải bạn rơi vào tình huống bị động, rất có hại cho sức khỏe và việc sắp xếp thời gian của bản thân. Thay vì thế, bạn hãy nghỉ ngơi ăn uống đúng giờ để tiếp thêm năng lượng cho mọi hoạt động.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét