Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

Giảm cân với sữa đậu nành

Giảm cân với sữa đậu nành - Sữa đậu nành có tác dụng như một loại thuốc giảm cân, thuốc nở ngực, làm đẹp dáng và da. Bạn hãy thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này để cơ thể được khỏe mạnh và gợi cảm. Dưới đây là các cách chế biến sữa đậu nành thơm ngon, lạ miệng, phù hợp với thời tiết cuối năm.

 Giảm cân nhanh với sữa đậu nành

Giảm cân với sữa đậu nành bằng cách uống sữa đậu nành giúp cơ thể giảm nồng độ cholesterol giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, sữa đậu nành giúp phái nữ có cơ thể thon gọn ngăn ngừa béo phì tránh mỡ tích tụ ở vùng bụng



Sữa đậu nành rất có lợi trong việc giảm lượng đường và calo trong cơ thể rất tốt trong việc giảm cân. Trung bình một ly sữa đậu nành có chứa hàm lượng calo và đường thấp hơn các loại sữa khác khoảng 70 calo.

Trung bình mỗi ly sữa đậu nành cung cấp cho cơ thể 4 gram chất xơ, giúp tăng lượng chất xơ hàng ngày cho cơ thể giúp no lâu hơn hạn chế cảm giác thèm ăn.

Sữa đậu nành lá nếp

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có đồ uống ngon, đảm bảo chất lượng, bạn nên sử dụng loại sữa đậu nành đóng gói, có ghi rõ xuất xứ và hạn sử dụng.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau:
- 200 gram đậu nành
- 2 – 3 cái lá nếp
- 30 gram đậu phộng, 20 gram mè trắng
- Nước  lọc đã  đun sôi để nguội

Cách làm sữa đậu nành lá nếp

Khâu đầu tiên là khâu ngâm đậu. Bạn hãy cho đậu nành vào nồi, dùng nước đun sôi để nguội đổ nước ngập khoảng gấp 2 – 3 lần lượng đậu. Ngâm trong vòng 8 – 10 tiếng, thấy hạt nào nổi lên thì bỏ đi. Đây là những hạt sâu,lép, có chất lượng kém. Sau đó bạn hãy rửa sạch đậu vài lần bằng nước lạnh. Người ta phải ngâm đậu để đậu mềm, dễ xay, tuy nhiên không nên ngâm đậu quá lâu để tránh làm cho đậu bị chua.

Trộn đậu phộng, mè vào với đậu nành. Đổ nước vào máy sao cho nước cao hơn mặt đậu khoảng 0.5 – 1 cm. Từ từ cho thêm nước khi xay. Xay trong vòng ít nhất 2 phút, cứ 30 giây lại nghỉ một lần để tránh máy xay quá nóng. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dùng hai ngón tay miết thử thấy hạt đậu mịn như bột là đạt.

Đổ tất cả hỗn hợp vừa xay vào túi vải để lọc, vắt kỹ để lấy phần nước đậu. Bạn cần chú ý vắt kiệt lấy được phần sữa đậu. Nếu bạn muốn sữa được mịn, hãy loại bỏ cặn bằng cách lọc đi lọc lại vài lần.
Đổ sữa vào nồi đun cho sôi, Khi đun nên để lửa gần to, đến khi sữa sôi thì hạ lửa nhỏ, thêm lá nếp vào nồi để tạo hương thơm, đun thêm khoảng 10 phút. Để sữa thơm, ngon, không bị cháy, không hình thành váng bạn cần quấy đều tay trong khi đun, cứ cách 20 – 30 giây quấy một lần.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu nành lá nếp. Đây là một trong các cách chế biến sữa đậu nành thơm ngon, lạ miệng. Bạn có thể uống nóng hoặc cho thêm đá, đường khi sử dụng.



Giảm cân với sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe.

Sữa đậu nành óc chó, hạnh nhân

Nguyên liệu làm sữa đậu nành óc chó, hạnh nhân
- ½  chén nhỏ đậu nành
- 50g hạnh nhân đã tách hạt, bỏ vỏ
- 50g quả óc chó

Cách làm sữa đậu nành óc chó, hạnh nhân

Bước thứ nhất bạn cần ngâm đậu nành khoảng 5 – 8 tiếng cho đậu nở và mềm.

Bước thứ hai, bạn ngâm hạnh nhân trong khoảng 3 giờ.

Bước thứ ba, rửa sạch đậu nành, hạnh nhân và quả óc chó, cho vào máy làm sữa đậu nành.

Bước cuối cùng cho thêm nước vào máy và bật chế độ xay nấu. Bạn có thể cho thêm vài cọng lá nếp để món sữa đậu nành óc chó, hạnh nhân thơm ngon hơn. khi đã nấu xong bạn hãy lọc để nước không bị cặn bã.

Trên đây là hai cách chế biến sữa đậu nành thơm ngon, lạ miệng cho gia đình bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét