Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Ba món ăn tráng dương cho mùa lạnh

Ba món ăn tráng dương cho mùa lạnh khá đơn giản, ngon miệng. Đây là các món ăn bổ dưỡng được nam giới đặc biệt ưa thích góp phần kéo dai cuộc yêu, hạn chế xuat tinh som cho phái mạnh.

Hàu né

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm hàu né- một trong ba món ăn cho mùa lạnh đó là thịt hàu tươi, đậu bắp, xà lách, rau thơm, dầu hào, hành tím băm, tỏi băm, nước màu, hạt điều, súp bơ, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Hàu mang ra rửa sạch sau đó để ráo. Tỏi, hành băm nhỏ. Đậu bắp thái mỏng. Các laoij rau sống rửa sach, để ráo nước.

Trộn các nguyên liệu: hàu, đậu bắp, bột nêm, màu hạt điều, dầu hào, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, để 20″ cho ngấm gia vị.

Đốt nóng khuôn đầu bò, cho bơ vào đun nóng chảy, cho hỗn hợp vừa ướp vào và lật qua lật lại để ngấm gia vị. Hàu né dùng nóng, tái hay chín đều được.



Hàu hầm thố

Nguyên liệu: 

Để làm hàu hàm thố - một trong ba món ăn tráng dương cho mùa lạnh bạn cần chuẩn bị thịt hàu tươi, sả, ớt sừng, một ít rau mồng tơi, bún tàu, hành tây và các gia vị.

Thực hiện:

Trước tiên bạn cần rửa sạch hàu, để ráo nước, ướp nước mắm, bột nêm để tăng hương vị cho hàu. Sau đó bạn hãy lột bỏ lớp vỏ ngoài của sả, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Hành tây thái khoanh mỏng, xếp ra đĩa. Mồng tơi rử sạch, để ráo, bày ra đĩa. Bún tàu không rửa lâu để tránh bị mềm, nhão.

Cho một chút dầu ăn vào thố, đun nóng cho sả, ớt vào phi thơm, sau đó cho nước dùng vào. Bạn hãy nêm gia vị thêm cho vừa miệng (nêm muối, nước mắm, bột nêm). Khi nào dùng, cho rau mùng tơi, bún tàu, hành tây, hàu vào nước sôi. Hàu hầm thố ăn kèm với với nước mắm ớt.

Hàu hầm thố nóng cay, thơm ngon sẽ xua tan đi không khí những ngày cuối năm. Đây còn là món ăn giúp nam giới tăng cường sinh lý.



Khoai tây nhồi hàu

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị khoai tây, thịt hàu, thịt heo xay, các loại rau củ như hành tím, rau thơm, xà lách, dưa leo. Các gia vị không thể thiếu đó là nước tương, bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào…

Thực hiện:

Sau khi bỏ vỏ, rửa sạch bạn khoét rỗng ruột khoai tây. Hành tim và tỏi bóc vở, rửa sạch, băm nhuyễn. Thịt hàu rửa sạch sau đó thái hạt lựa nhỏ.

Trộn đều thịt xay, hàu và gia vị để làm nhân. Nhồi nhân vào khoai tây. Đun nhiều dầu ăn, cho khoai tây nhồi vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo.

Cuối cùng bạn hãy dọn khoai tây nhồi ra đĩa, dùng nóng với rau xà lách, rau thơm, dưa leo và nước tương. Món ăn lạ miệng và hấp dẫn.



Nguồn: Khonggia.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét