Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Những lợi ích của bài tập yoga cho bạn khỏe đẹp toàn diện


Không chỉ có công dụng cho 1 vóc dáng thon gọn. yoga còn là bài tập chữa bệnh và gia tăng ham muốn tình dục. Chính vì vậy, hãy kết thân với yoga bạn nhé. Tùy vào mục đích mà lựa chọn bài tập khác nhau từ dê tới khó để cải thiện sức khỏe và nhan sắc. chúc bạn thành công.

Khiến bạn luôn giữ trạng thái tinh thần thư giãn và khoẻ khoắn 

Những động tác Yoga đòi hỏi cơ thể và dáng điệu bạn phải giữ được cân bằng và đúng tư thế điều này sẽ khiến đầu óc bạn chú tâm nhiều hơn vào bài tập; vừa mất đi những suy nghĩ tiêu cực về stress, vừa làm tinh thần thư thái và khoẻ khoắn hơn. Thật vậy, với việc tập Yoga thường xuyên bạn sẽ nhận ra rằng bạn trở nên thư giãn, điềm tĩnh hơn, Và dĩ nhiên, không còn stress nữa.

Yoga giúp eo thon, dáng chuẩn 

Mỗ giờ tập yoga cổ truyền bạn sẽ đốt cháy 240 calories và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài tập khó, đòi hỏi những tư thế, sức cơ bắp hơn như "Astanga". so với những môn thể thao như đá bóng, chạy bộ hay bơi lội thì yoga đốt cháy ít năng lương hợn. Tuy nhiên, với Yoga, bạn tập luyện nhẹ nhàng thư giãn mà vẫn đốt cháy calo.Cách thực hiện: 

Động tác 1 

Ngồi xuống sàn, đầu gối gập cong, bàn chân đặt trên sàn. Ngả người về phía sau một chút sao cho vẫn giữ được thăng bằng, nâng cao hai chân lên song song với sàn nhà, đầu gối gập cong. Vươn cả hai tay ra phía trước, song song với sàn nhà, lòng bàn tay úp vào nhau. Giữ cho ngực cao và hóp bụng, sau đó bắt đầu từ từ duỗi thẳng hai chân. Giữ nguyên tư thế từ 5 đến 10 giây, lặp lại động tác 5 lần.

Động tác 2: 

Duỗi thẳng chân, áp sát chân và mông xuống nền, từ từ nhấc phần ngực và eo hướng lên trên, giữa nguyên tư thế thẳng 90 độ khoảng 2 đến 3 phút rồi lặp lại. Tư thế động tác này có tác dụng rất tốt đối với phần lưng của bạn, làm cơ thể được cân đối, mảnh mai hơn. Thường xuyên luyện tập động tác này sẽ loại bỏ được sự cứng nhắc của lưng và ngực, bụng của bạn cũng thon hơn.

Yoga giúp vòng 1 nảy nở, săn chắc

Với nhưng bài tập yoga đơn giản sẽ tác động lên bộ ngực và làmtăng kích thước ngực và săn chắc hơn.

Một số động tác yoga để tăng vòng 1 : 

- Nằm sấp xuống mặt phẳng, 2 tay đưa ra sau lưng, 10 ngón tay đan vào nhau, 2 vai cố gắng đưa ra sau, hít vào, thân trên cố gắng nâng lên, giữ nguyên hít thở 5 nhịp, rồi hạ xuống từ từ.

- Ngồi gập chân, 2 tay nắm lấy gót chân, hít vào nâng ngực lên, để đầu hơi nghiêng ra đằng sau, giữ nguyên tư thế này hít thở 5 lần

- Nằm sấp xuống, 2 chân hơi dang ra, 2 tay chống thẳng xuống đất, duỗi thẳng tay, thân trên cố gắng nâng lên và ngửa ra sau. Lưu ý rằng mu bàn chân phải chống đất và 2 chân phải duỗi thẳng. Giữ tư thế này 30s rồi hạ xuống, tiếp tục như thế 5 lần.

Yoga tăng cường sức khỏe 

Những tư thế yoga như vặn người, cúi gập hoặc kéo giãn cơ thể gây sức căng cho cơ, khớp hoặc dây chằng, đặc biệt là đối với những nơi mà sinh hoạt thường ngày không đủ tác động tới như vùng cổ, vùng vai, vùng bụng. Sự căng giãn này làm gia tăng lưu lượng máu được chuyển tải đến từng tế bào, từng cơ quan kể cả các mạch máu ngoại biên khiến ta có cảm giác ấm người, cảm giác năng lượng lan toả dễ đưa cơ thể vào tình trạng thư giãn sâu sau đó.

Những tư thế Yoga cũng có tác dụng xoa bóp nội tạng và điều hoà việc xuất tiết các kích thích tố qua đó có thể tăng cường chuyển hoá, kiểm soát những cảm xúc và làm cân bằng tâm lý.

http://khonggia.com/Nhung-loi-ich-cua-yoga-cho-ban-khoe-dep-toan-dien/tintuc/1882.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét